Bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng không

benh-tri-co-nguy-hiem-khong
Bệnh có nguy hiểm đến tính mạng không
5 (1) vote

Phòng khám đa khoa hoàn cầu hàng ngày nhận được rất nhiều thử hỏi về benh tri có nguy hiem den tinh mang khong từ các bạn. Vì sự phát triển của xã hội, cuộc sống hiện đại khiến con người ít vận động, đồng thời do yêu cầu công việc đòi hỏi mọi người phải đứng hoặc ngồi trong thời gian dài (nhân viên bán hàng, nhân viên văn phòng,…), các thói quen xấu , … làm gia tăng nguy cơ mắc . Bệnh trĩ bao gồm 3 mức độ: trĩ ngoại, trĩ nội, và trĩ hỗn hợp. Bệnh trĩ mặc dù không nguy hiểm tới tính mạng nhưng có những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt, công việc, học tập của con người.

benh-tri-co-nguy-hiem-khong

Bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng không

Tùy theo mức độ của bệnh trĩ mà ảnh hưởng của chúng sẽ không giống nhau. Trong giai đoạn bệnh nặng, các biểu hiện bệnh ngày càng rõ rệt và khả năng gặp phải các biến chứng cũng tăng lên. Nếu không chữa trị kịp thời, đúng cách và dứt điểm, người bệnh sẽ phải đối mặt với các vấn đề sau:

– Bệnh trĩ gây nhiễm trùng máu: Trĩ có thể dẫn đến viêm loét hậu môn. Từ đó gây nhiễm trùng máu, các độc tố và vi khuẩn có hại dễ xâm nhập và có nguy cơ bị apxe hậu môn. Và nếu không chữa trị kịp thời có thể đe dọa đến tính mạng.

– Bệnh trĩ gây thiếu máu: Trĩ nội thường kèm theo biểu hiện chảy máu khi đại tiện, nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây thiếu máu trầm trọng, làm cho người bệnh xanh xao, dễ hạ huyết áp, cơ thể mệt mỏi. Tình trạng đau đầu, căng thẳng thần kinh và suy giảm trí nhớ cũng thường gặp phải ở bệnh nhân.

– Bệnh trĩ gây viêm nhiễm phụ khoa: khi mắc bệnh trĩ ở cấp độ nặng, do cấu trúc sinh lý bộ phận sinh dục nữ kín mà máu có thể chảy vào và gây ra các viêm nhiễm .

– Bệnh trĩ gây hoại tử hậu môn: Khi trĩ nội sang cấp độ 3 thì các búi trĩ sẽ lòi ra ngoài và gây ảnh hưởng đến sự lưu thông của các tĩnh mạch và khí huyết; gây nứt hậu môn, chảy máu, viêm nhiễm,  ngứa hậu môn,… nếu không điều trị sẽ lây ra toàn hậu môn và gây hoại tử hậu môn.

– Bệnh trĩ gây ung thư trực tràng: đây là biến chứng bệnh trĩ nguy hiểm nhất có thể gây nguy kịch đến tính mạng. Nhất là khi bị bệnh trĩ ngoại.

Bác sĩ khuyến cáo người bệnh khi có dấu hiệu nghi ngờ bệnh hãy tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời. Không nên vì e ngại mà dấu bệnh sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe về sau.